นักเดินทางธุรกิจ : 3 ข้อดีของที่พักระยะยาวและการเลือกโรงแรมที่เพอร์เฟ็คต์

หลายธุรกิจได้ขยายขอบเขตออกไปยังหลายๆเมือง และไม่เพียงแค่นั้น ทุกวันนี้ หลายธุรกิจได้ข้ามพรหมแดนทางภูมิศาสตร์ วันนี้ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีธุรกิจข้ามพรหมแดน นี่คือการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ เช่นเดียวกันกับทำงานเครือข่าย หากธุรกิจของคุณมีความจำเป็นต้องเดินทางไปยังส่วนต่างๆของโลก ข้อพิจารณาที่สำคัญที่สุด คือจะใช้ชีวิตให้สะดวกสบายอย่างไรเมื่อต้องไกลจาก comfort zone ของคุณ ในฐานะนักเดินทางธุรกิจระดับโลก คุณจะต้องการที่ซึ่งคุณสามารถพักผ่อนหลังจากกิจกรรมทางธุรกิจในแต่ละวัน

 

บริการอพาร์ทเมนต์หรือที่พักระยะยาวเริ่มมีผลกระทบที่สำคัญต่อส่วนของที่พักสำหรับบริษัทที่เดินทางรอบโลก อสังหาริมทรัพย์สำหรับการพักระยะยาวโดยส่วนมากจะเชี่ยวชาญในด้านการพักด้วยระยะเวลาตั้งแต่หนึ่งสัปดาห์ถึงสามเดือน อย่างไรก็ตาม ในบางกรณีช่วงเวลาการพักอาจยาวออกไปถึงหลายๆเดือน พวกเขามักประกอบด้วยอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่อไปนี้:

 

โรงแรม บางโรงแรมนั้นมีการพักระยะยาวด้วยห้องสวีท สตูดิโอ และ/หรือ อพาร์ทเมนต์หนึ่งและสองห้อง ทั้งหมดนั้นได้รับการตกแต่ง รวมถึงห้องน้ำในตัว และประกอบด้วยห้องครัวหรือครัวขนาดเล็ก พื้นที่สำหรับทำงานพร้อมอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์สายตรง อีกทั้ง เลานจ์/พื้นที่ทานอาหาร ซึ่งอาจประกอบด้วยเตียงโซฟา เหมือนโรงแรมทั่วไป อสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้มักมีโต๊ะต้อนรับและบริการซักผ้ารายวันหรือรายสัปดาห์

 

บริการอพาร์ทเมนต์ พบเจอได้ทั่วไปตามชานเมือง อสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้ให้บริการห้องใหญ่กว่าโรงแรม โดยหลักแล้วเป็นห้องสตูดิโอ เช่นเดียวกับอพาร์ทเมนต์หนึ่งห้องนอน หรือสองห้องนอนในบางกรณี บริการอพาร์ทเมนต์นั้นตกแต่งเต็มตัว พร้อมห้องน้ำในตัว ติดตั้งห้องครัวหรือครัวขนาดเล็ก เลานจ์/พื้นที่ทานอาหาร โต๊ะต้อนรับ และบริการซักผ้าและทำความสะอาดรายวันหรือรายสัปดาห์

 

อพาร์ทเมนต์ Executive/ที่พักตกแต่งสำเร็จ นี่คืออพาร์ทเมนต์พักอาศัยเต็มขนาด ซึ่งอัพเกรดสำหรับการพักที่นานกว่าเจ็ดวัน (การเข้าพักมักนับด้วยจำนวนสัปดาห์แทนจำนวนวัน) ที่พักรูปแบบนี้มักเป็นอาคารพร้อมอพาร์ทเมนต์พร้อมห้องนอนหนึ่งถึงสอง หรือบางครั้งก็มีถึงสามห้อง สำหรับนักเดินทางผู้มีครอบครัวมาด้วย อพาร์ทเมนต์ Executive นั้นได้รับการตกแต่งเต็มรูปแบบ และมักมาพร้อมกับ ห้องครัว ผ้าลินินเต็มตัว ซักผ้าได้ภายใน TV DVD และสเตอริโอ เช่นเดียวกับบริการทำความสะอาดรายสัปดาห์

 

ต่อไปนี้คือ 3 ข้อดีจากการพักยาวสำหรับผู้เดินทางของบริษัทผู้ที่เข้าพักเป็นระยะเวลานาน

 

1. ที่พักพร้อมทุกสิ่งที่สำคัญต่อธุรกิจ

นักเดินทางธุรกิจผู้เป็นตัวแทนของบริษัทจำเป็นต้องทำงานล่วงเวลา เขาต้องทำงานในสถานที่ของ ลูกค้า/กลุ่มเป้าหมาย/ผู้สนับสนุน เช่นเดียวกับในสถานที่พัก โรงแรมระยะยาวเข้าใจความต้องการทางธุรกิจนี้ และนั่นคือเหตุผลที่พวกเขาให้บริการเครื่องอำนวยความสะดวกเพื่อรองรับความต้องการทางธุรกิจนี้ให้แก่บริษัทลูกค้า

 

2. ที่พักที่ทำให้การพักสะดวกสบาย

ผู้ที่ทำงานต้องได้รับความสะดวกสบายที่เพียงพอ เพื่อที่เขาจะได้ผ่อนคลายและมีพลัง 100% ที่จะให้กับความต้องการของงาน โรงแรมเข้าใจความต้องการพื้นฐานนี้ของบริษัท และนั่นคือเหตุผลที่พวกเขาให้บริการอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่ต้องการ เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความสะดวกและสบายแก่บริษัทผู้มาเยือน

 

3. ความคุ้มราคาและโอกาสในการประหยัดอื่นๆ

มีบางโรงแรมซึ่งเสนออัตรารายสัปดาห์แทนอัตรารายวันหรือรายคืน (ซึ่งถูกกว่าอัตราสะสมของโรงแรมพักอาศัยทั่วไป) อีกทั้งยังมีบางโรงแรมซึ่งให้บริการส่วนลดสำหรับการจองเป็นกลุ่ม หรือการจองของบริษัท นี่อาจเป็นเหมือนเกล็ดน้ำตาลบนเค้กเพื่อรับค่าเช่าที่ดีที่สุด มากกว่านั้น โรงแรมประเภทนี้มีครัวขนาดเล็กในห้อง ดังนั้นแขกผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจสามารถทำอาหารได้เอง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการพัก

 

การเลือกโรงแรมที่เพอร์เฟ็คต์สำหรับทริปธุรกิจครั้งต่อไป

การหาโรงแรมในเมืองที่คุณไม่คุ้นเคยมักต้องใช้เวลามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไปเยือนประเทศนั้นเป็นครั้งแรก ปัจจัยทางวัฒนธรรมและอุปสรรคทางภาษาทำหน้าที่เพิ่มความสับสน และเมื่อคุณเดินทางเพื่อธุรกิจ เวลาคือเงิน โดยปกติแล้วคุณไม่ต้องการสละความสะดวกสบาย โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงการอำนวยความสะดวกที่จำป็นอย่างเช่นร้านอาหาร โรงแรมที่คุณเลือกอาจทำลายหรือทำให้ทริปประสบความสำเร็จก็ได้ และด้วยข้อเสนอต่างๆ มันจำเป็นที่คุณต้องคำนึงถึงปัจจัยซึ่งอาจช่วยหรือขัดขวางคุณในการเดินทางของคุณ

 

1. สถานที่

ในอุดมคติ คุณต้องการที่จะอยู่ใกล้ทั้งสนามบินและสถานที่สำหรับการประชุมหรือที่นัดพบของคุณ โรงแรมใจกลางเมืองนั้นได้รับความต้องการสูงมาก แต่ก็ต้องพบเจอกับปัญหาการจราจร โรงแรมสนามบินก็อาจห่างไกลเกินไป เป็นการสำคัญที่จะตรวจสอบทุกปัจจัยที่อาจส่งผลต่อการเดินทางไปสู่และจากที่พักของคุณ เพื่อใช้เวลาบนถนนให้น้อยที่สุด

 

2. คุณภาพ

โรงแรมของคุณมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่พึ่งพาได้หรือไม่? เครื่องอำนวยความสะดวกทางธุรกิจเป็นอย่างไรบ้าง หากคุณจำเป็นต้องส่งแฟกซ์เร่งด่วน หรือพิมพ์สำเนาของการนำเสนอหลัก? คุณควรหลีกเลี่ยงทุกความตึงเครียด และทำให้มั่นใจว่าโรงแรมของคุณนั้นสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีทุกการอำนวยความสะดวกที่จำเป็นเพื่อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของคุณ

 

3. ราคา

เมื่อคุณมีทริปธุรกิจ คุณอาจไม่ต้องการที่จะใช้เงินจำนวนมากไปกับโรงแรมที่คุณใช้เวลาอยู่เพียงเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม คุณยังต้องการให้เวลาที่คุณใช้นั้นสะดวกสบายและมีความสุข ให้คุณได้ผ่อนคลายและโฟกัสกับงานที่ต้องทำ

 

4. ความปลอดภัย

แม้ว่าในประเทศที่คุณเดินทางไปนั้นถือว่าปลอดภัย แต่ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึง สำหรับความปลอดภัยแก่สิ่งของ หรือความปลอดภัยของตัวคุณเองในขณะที่เดินทาง หาโรงแรมที่ตั้งอยู่ในย่านซึ่งสงบ และมีชื่อเสียงที่ดี

 

5. โปรแกรมลูกค้าประจำ

หากคุณคือผู้เดินทางธุรกิจอยู่บ่อยๆ คุณอาจมีโรงแรมหรือบริษัทโรงแรมที่ชื่นชอบ หนึ่งตัวเลือกที่คุณมักพึ่งพา ในฐานะตัวเลือกที่วางใจได้เสมอ หลายๆแบรนด์ต่างก็มีโปรแกรมลูกค้าประจำ ซึ่งให้บริการความสะดวกสบายในการจองล่วงหน้า ราคาพิเศษ และการอัพเกรดสมนาคุณ การใช้โรงแรมเดิมนั้นอาจมีผลอย่างมากต่อการประหยัด เช่นเดียวกับความสบายใจในส่วนของสิ่งที่คุณสามารถคาดหวังได้จากที่พักของคุณ

 

แหล่งที่มา : https://www.jetex.com/guide-choosing-hotel-for-business-trip
https://blog.weeklyhotels.com/top-3-benefits-extended-stay-hotel-b2b

https://blog.weeklyhotels.com/global-travelers-and-their-extended-stay-needs

https://www.uk.fcm.travel/long-stay-accommodation-extending-benefits-business-travellers 

 11-12-hotelhazelmandalay.com

All Rights Reserved @2019 HOTEL HAZEL​

ข้อมูลวัฒนธรรม: งานแต่งงานของพม่าที่สง่างาม
Hotel Hazel Mandalay  4-star hotel in Mandalay