นักธุรกิจที่ต้องเดินทาง : 3 ข้อดีของที่พักระยะยาวและ วิธีในการเลือกโรงแรมที่เหมาะสม

หลายๆธุรกิจได้ขยายไปในหลายเมืองและไม่เพียงเท่านี้ ธุรกิจในปัจจุบันได้ก้าวข้ามเขตแดนภูมิประเทศ ทุกวันนี้การทำธุรกิจข้ามประเทศเป็นเรื่องปกติ นี่เป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและสร้างเครือข่าย ถ้าธุรกิจของคุณต้องการให้คุณเดินทางไปยังที่ต่างๆในโลก สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณาคือจะใช้ชีวิตอย่างสบายได้อย่างไรในขณะที่ห่างจากความสะดวกสบายที่เคยมี ในฐานะนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปทั่วโลก คุณต้องการสถานที่ที่คุณได้ผ่อนคลายหลังจากทำกิจกรรมทางธุรกิจในแต่ละวัน

 

อพาร์ทเม้นต์หรือที่พักระยะยาวกำลังเริ่มมีผลกระทบอย่างมากต่อกลุ่มที่พัก เพื่อให้สอดคล้องกับการเดินทางทั่วโลก สถานที่พักระยะยาวหรือการขยายเวลามักจะเชี่ยวชาญสำหรับการพักตั้งแต่ 1 สัปดาห์ถึง 3 เดือน ในบางครั้งสามารถขยายเวลาพักเป็นหลายเดือนได้ โดยทั่วไปมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 

  • โรงแรม – โรงแรมบางแห่งมีบริการห้องพัก สวีท, สตูดิโอ และ/หรือ อพาร์ทเม้นต์แบบ 1 ห้องนอน หรือ 2 ห้องนอน พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์และห้องน้ำในตัว, ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์หรือมุมทำครัว, พื้นที่สำหรับทำงานพร้อมระบบอินเตอร์เน็ตและโทรศัพท์ พื้นที่นั่งเล่นหรือรับประทานอาหาร ซึ่งอาจมีเตียงโซฟาเช่นเดียวกับโรงแรมส่วนใหญ่ ที่พักเหล่านี้มักมีแผนกตอนรับและบริการซักรีดเสื้อผ้ารายวันหรือรายสัปดาห์

  • อพาร์ทเม้นต์แบบครบครัน – จะพบในย่านตัวเมืองมักจะบริการห้องพักที่ใหญ่กว่าโรงแรม – ห้องprimarily studios  จะมีขนาด 1 ห้องนอนหรือ 2 ห้องนอน พร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบครันและห้องน้ำในตัว ห้องครัวหรือมุมครัว, พื้นที่นั่งเล่นหรือรับประทานอาหาร, แผนกต้อนรับและบริการทำความสะอาดและซักรีดรายวันหรือรายสัปดาห์

  • อพาร์ทเม้นต์ผู้บริหาร/ที่พักของบริษัท – เป็นอพาร์ทเม้นต์ขนาดใหญ่ที่ถูกตกแต่งสำหรับการพักนานกว่า 7 คืน (การเข้าพักจะวัดตามจำนวนสัปดาห์ที่พักแทนที่วัน) มีระบบรักษาความปลอดภัยอาคาร บริการห้องนอนแบบ 1 หรือ 2 ห้องนอนหรือมากกว่านั่น เหมาะกับนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว อพาร์ทเม้นต์ผู้บริหารมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยทั้วไปจะมีห้องครัว พื้นที่ซักรีด ทีวี ดีวิดีและเครื่องเสียง ตลอดจนบริการทำความสะอาดรายสัปดาห์

 

3 อันดับข้อดีสำหรับการพักอาศัยระยะยาวของนักธุรกิจที่ต้องเดินทางเป็นเวลานาน

1. ที่พักพร้อมข้อมูลธุรกิจที่จำเป็น

ตัวแทนของบริษัทที่ต้องเดินทางทำธุรกิจจำเป็นต้องทำงานเพิ่มเป็นพิเศษ เขาจำเป็นต้องทำงานในสถานที่ของลูกค้า/ผู้ซื้อ/ผู้ขาย เช่นเดียวกับในที่พัก โรงแรมเข้าใจถึงความต้องการเหล่านี้และด้วยเหตุนี้โรงแรมจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายเพื่อรองรับความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า

 

2. ที่พักสะดวกสบาย

คนทำงานต้องได้รับความสะดวกสบายเพื่อผ่อนคลาย เขาสามารถเติมเต็มพลังงานได้อย่างเต็มที่เพื่อที่จะทำงานได้ตามต้องการ โรงแรมเข้าใจถึงความต้องการพื้นฐานนี้จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าที่พักสะดวกสบายสำหรับลูกค้า

 

3. ราคาเหมาะสมและการประหยัดเงินด้านอื่นๆ

มีโรงแรมหลายแห่งที่เสนออัตรารายสัปดาห์แทนที่จะเป็นรายวันหรือต่อคืน(ซึ่งน้อยกว่าอัตราสะสมของพี่พักแบบเดิมๆ) นอกจากนี้บางโรงแรมยังมีส่วนลดเพิ่มสำหรับการจองแบบกลุ่มหรือการจองของบริษัท ซึ่งการทำแบบนี้ทำให้ได้ราคาที่ดีที่สุด นอกจากนั้นโรงแรมยังมีห้องครัวเล็กๆเพื่อให้นักธุรกิจสามารถทำอาหารได้เองเพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายระหว่างที่พักอาศัย 

 

การเลือกโรงแรมให้เหมาะกับการเดินทางเพื่อธุรกิจในครั้งถัดไปของคุณ

การค้นหาโรงแรมในเมืองที่คุณไม่คุ้นเคยคุณต้องเสียเวลาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเดินทางเป็นครั้งแรก ความแตกต่างทางวัฒนธรรมและอุปสรรคทางภาษาเป็นตัวเพิ่มความสับสน เมื่อไหร่ที่คุณเดินทางเพื่อทำธุรกิจ เวลาเป็นสิ่งสำคัญ คุณไม่อยากจะสูญเสียความสะดวกสบาย โดยเฉพาะเมื่อมันเป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นร้านอาหาร การเลือกโรงแรมเป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งผลกับการเดินทางของคุณซึ่งบ้างครั้งอาจจะต้องยืดเวลา มันเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆที่จะสามารถช่วยคุณหรือขัดขวางการเดินทางของคุณ

 

1. ที่ตั้ง

คุณอยากจะได้ที่พักที่ใกล้ทั้งสนามบินและสถานที่สำหรับการประชุม โรงแรมในใจกลางเมืองเป็นที่ต้องการอย่างมากที่สุด แต่คุณก็ต้องเผชิญกับสภาวะการแออัดของจารจร โรงแรมแถวสนามบินก็ไกลเกินไป สิ่งสำคัญที่ควรจะตรวจสอบคือปัจจัยต่างๆที่อาจจะกระทบกับการเดินทางทั้งไป-กลับจากที่พัก เพื่อลดการใช้เวลาบนท้องถนน

 

2. คุณภาพ 

โรงแรมของคุณมีการเชื่อม Wi-Fi ที่มีประสิทธิภาพหรือไม่ แผนกให้บริการเป็นอย่างไร ในกรณีที่คุณจำเป็นต้องส่งแฟกซ์เร่งด่วนหรือพิมพ์สำเนางานนำเสนอที่สำคัญ คุณต้องการหลีกเลี่ยงความเคร่งเครียดและมั่นใจได้ว่าโรงแรมมีทั้งความสะดวกสบายและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นตามที่คุณต้องการเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

 

3. ราคา 

เมื่อคุณอยู่ในระหว่างการเดินทางเพื่อธุรกิจ คุณไม่ต้องการที่จะใช้เงินเกินความจำเป็นกับโรงแรม คุณไม่ต้องการพักอยู่นานๆ อย่างไรก็ตามคุณต้องการพักอย่างสะดวกสบายในโรงแรม คุณสามารถผ่อนคลายและมุ่งมั่นกับงานที่ได้รับ

 

4. ความปลอดภัย

แม้ว่าประเทศที่คุณกำลังเดินทางไปถือว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัย แต่ความปลอดภัยเป็นประเด็นที่ต้องคำนึงถึง เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินและความปลอดภัยของคุณในระหว่างการเดินทาง หาโรงแรมที่ตั้งอยู่ในย่านที่เงียบสงบและที่มีน่าเชื่อถือ

 

5. โปรแกรมความภักดี

ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจที่ต้องเดินทางบ่อยๆคุณอาจะมีโรงแรมที่ชื่นชอบหรือโรงแรมในเครือบริษัทซึ่งคุณใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ สิ่งหลักที่แบรนด์ปฏิบัติคือการสร้างความจงรักภักดีต่อแบรนด์ ซึ่งจะมีอำนวยความสะดวกในการจองห้องพักก่อน ให้ราคาพิเศษ และสามารถอัพเกรดห้องพักได้ การพักโรงแรมเดิมสามารถช่วยประหยัดเงินและความอุ่นใจจากประสบการณ์ที่คุณเคยได้รับจากที่พัก

 

Source : https://www.jetex.com/guide-choosing-hotel-for-business-trip

https://blog.weeklyhotels.com/top-3-benefits-extended-stay-hotel-b2b

https://blog.weeklyhotels.com/global-travelers-and-their-extended-stay-needs

https://www.uk.fcm.travel/long-stay-accommodation-extending-benefits-business-travellers

 

 11-12-hotelhazelmandalay.com

All Rights Reserved @2019 HOTEL HAZEL​

ข้อมูลวัฒนธรรม: งานแต่งงานของพม่าที่สง่างาม
Hotel Hazel Mandalay  4-star hotel in Mandalay