คู่มือการท่องเที่ยวมันฑะเลย์

คู่มือการท่องเที่ยวมันฑะเลย์

เราได้บินตรงจากจังหวัดเชียงใหม่ไปสู่มันฑะเลย์จากการท่องเที่ยวไปพม่าเมื่อไม่นานมานี้และใช้เวลา2 คือในมันฑะเลย์ก่อนที่จะไปต่อที่บากัน เราไม่คาดหวังอะไรมากกับมันฑะเลย์แต่ก็เกิดความประหลาดใจมากๆ และดีใจที่เรารวมมันฑเลย์เป็นหนึ่งในแผนการเดินทางไปพม่า

 

วีซ่าออนไลน์ไปพม่า

ก่อนที่คุณจะเดินทางไปพม่าเพื่อตรวจสอบกฏระเบียบการขอวิซ่าสำหรับเชื้อชาติของคุณ การเดินทางโดยไม่ต้องขอวีซ่า(เป็นเวลา 14 วัน หรือยาวกว่านั้นในบางกรณี)นั้นอนุญาติสำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางประเทศไทย, สิงคโปร์, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, บรูไน, กัมพูชา และลาว วีซ่าออนไลน์นั้นมีให้บริการที่สนามบินนานาชาติหลักสามแห่งได้แก่ ย่างกุ้ง, มันฑะเลย์และเนปยีดอ เราได้สมัครวีซ่าออนไลน์สำหรับพม่า และได้รับการอนุมัติภายใน 3 วัน

 

โรงแรมที่ดีที่สุดในมันฑะเลย์

มีโรงแรมให้เลือกทุกงบประมาณ ตั้งแต่ระดับหรูหรา 5 ดาว จนไปถึงระดับที่มีงบจำกัดแบบเบดแอนด์เบรคฟาสต์โฮสเทลในมันฑะเลย์ เราแนะนำให้อยู่โรงแรมที่ตั้งในตัวเมือง และใกล้ร้านอาหารต่างๆ

 

เครื่องกดเงิน ATM ในมันฑะเลย์

การกดเงินในมันฑะเลย์ไม่ใช่ปัญหาใดๆมีเครื่องกดเงินสดทั่วทั้งเมืองทุกๆเครื่องATM จะมีระดับวงเงินการถอนจำกัดที่ 300,000จ๊าตพม่า ซึ่งอยู่ที่ราวๆ220 ดอลล่าร์ โดยปีก่อนๆนั้นไม่มีเครื่อง ATM ให้บริการ และนักท่องเที่ยวต้องนำเงินดอลล่าร์สหรัญเพื่อทำการแลกในพม่า ถึงแม้จะไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้แล้ว แต่เราก็แนะนำให้นำเงินสดสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐ ในกรณีที่คุณต้องไปแหล่งชนบท ซึ่งไม่มี ATM ให้บริการ

 

การเดินทางไปที่ต่างๆในมันฑะเลย์

หากคุณกำลังพักอยู่ที่โรงแรมซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองของมันฑะเลย์คุณจะสามารถเดินไปแหล่งต่างๆได้อย่างง่ายดายป้ายจราจรมีน้อยมากและสี่แยกส่วนมากก็ไม่มีการควบคุมดังนั้นต้องระวังเมื่อเดินอยู่ หากคุณเดินทางด้วยเรือไปสู่บากันจากมันฑะเลย์ให้คุณจัดเตรียมหารถแท็กซี่ก่อนวันไป 1 คืนนักท่องเที่ยวสามารถเช่ามอเตอร์ไซต์หรือจักรยานในมันฑะเลย์แต่เราไม่แนะนำวิธีนี้เนื่องจากการจราจรนั้นไม่เป็นระเบียบ เราได้จ้างคนขับส่วนตัวสำหรับ 1 วันเต็ม ซึ่งเราอยากเก็บรายการที่ควรจะทำในมันฑะเลย์ให้ครบทั้งหมด

 

ร้านอาหารที่ดีที่สุดในมันฑะเลย์

มีร้านอาหารหลากหลายมากมายให้เลือกในมันฑะเลย์สำหรับคนทุกๆแบบเราทานอาหารได้ไปทานอาหารตามรายการด้านล่างนี้เราอยากจะแนะนำร้านอาหารทั้งหมดแต่เรามีเวลาที่จำกัดในมันฑะเลย์ทุกร้านมีรสชาติอร่อยและคุ้มค่าในการใช้เงินเพิ่มเติมไม่กี่ดอลล่าร์ในพม่า

▪ ร้านBistroบนถนน82: มีเมนูอาหารยุโรปเล็กน้อยได้แก่พาสต้า, สลัด, สเต็ก, ไก่ และอาหารจำพวกปลา

▪ ร้านกาแฟNOVA Coffee: กาแฟรสชาติดี และน้ำปั่นก็มีให้เลือกมากมาย ราคานั้นสมเหตุสมผล

 

รถแท็กซี่ที่สนามบินมันฑะเลย์

แท็กซี่ที่สนามบินมันฑะเลย์มีราคาที่สมเหตุสมผลและได้มีการตั้งราคาจากสนามบินไปสู่โรงแรมต่างๆในมันฑะเลย์พวกเขาพูดภาษาอังกฤษได้ทั้งหมดเพียงแค่บอกชื่อโรงแรมพวกเขาก็รู้จักกันแล้วการเดินทางใช้เวลา1 ชั่วโมงจากสนามบิน ซึ่งห่างไปประมาณ 40 กิโลเมตรจากนอกตัวเมือง หากคุณไม่มีสกุลเงินท้องถื่น คุณสามารถจ่ายแท็กซี่สนามบินมันฑะเลย์เป็นเงินดอลล่าร์สหรัฐได้เช่นกันอยากรู้เพิ่มเติมว่ามีสถานที่ไหนในมันฑะเลย์ที่ต้องไปบ้างใช่ไหม? เข้าไปอ่านบทความต่อไปในบล็อกของเรา “สิ่งที่ต้องทำในมันฑะเลย์

แหล่งที่มา : https://www.go-myanmar.com/visas

https://www.gettingstamped.com/things-to-do-in-mandalay-guide

 

All Rights Reserved @2019 HOTEL HAZEL​

ข้อมูลวัฒนธรรม: งานแต่งงานของพม่าที่สง่างาม
Hotel Hazel Mandalay  4-star hotel in Mandalay