10 สิ่งที่ควรทำในมัณฑะเลย์–ภาค 2​

6| กินหนึ่งในร้านอาหารมัณฑะเลย์ริมถนน ณ ศูนย์รวมอาหาร

ความงามในการชื่นชมเมืองด้วยจักรยานคือการที่คุณนั้นเป็นอิสระและคล่องตัวในการจะทำในสิ่งที่คุณต้องการ เมื่อพูดถึงเรื่องอาหารคุณสามารถที่จะปั่นไปตามถนนตามหาสถานที่ที่ดูเชื้อเชิญแล้วลองชิมอาหารท้องถิ่น สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดเกี่ยวกับประเทศพม่าคือคุณจะได้รับชาเป็นสิ่งชมเชยทุกครั้ง มันรสอร่อยและไปด้วยกันได้ดีกับอาหารและยังได้เป็นการเข้าสังคม

 

7| เยี่ยมชมอมรปุระและสะพานอูเบ็ง

 

อมรปุระเป็นเขตปกครองท้องถิ่นของมัณฑะเลย์เมืองนี้เคยเมืองหลวงของประเทศพม่าช่วงระยะเวลาหนึ่ง เมืองแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องผ้าไหมและเสื้อผ้าฝ้าย วัดมหากันดายงค์และสะพานไม้สักใหญ่ที่สุดในโลกสะพานอูเบ็ง

 

สะพานอูเบ็ง ทอดตัวยาวตามแนวทะเลสาบตองตะมานเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยงเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์เด่นของประเทศพม่า มัณฑะเลย์และเมืองโบราณรอบๆมีสถานที่ดึงดูดใจและรับชมพระอาทิตย์ตกดินมากมาย แต่หากคุณมีเวลาแค่เพียงครั้งเดียวในมัณฑะเลย์มันจะต้องเป็นที่สะพานอูเบ็ง

 

วัดมหากันดายงค์ มีชื่อเสียงจากเรื่อง”ถวายอาหารพระ”ซึ่งคือการที่พระนับร้อยรูปบิณฑบาตอาหารและเครื่องสักการะทุก 10:00 ของทุกวัน ในระหว่างช่วงหยุดนั้นพระจะกระจายกันออกไปธุดงค์ออกจากวัดใหญ่เป็นการสร้างการเดินที่สวยงาม

 

8| รับชมวิวที่ภูเขาในสะกาย

สกายอยู่นอกมัณฑะเลย์ออกไปเล็กน้อยและการจะไปที่นั้นจะต้องข้ามแม่น้ำอิรวดี สะกายและภูเขาที่มีชื่อเสียงชื่อเดียวกันเป็นจุดศูนย์กลางของศาสนาพุทธในพม่า ภูเขาสะกายเป็นที่ตั้งของวัดกว่า 600 วัด สถูปและพระรวมทั้งแม่ชีกว่า 6000 รูป เมื่อขึ้นไปสู่ยอดเขาคุณจะเห็นวิวกว้างใหญ่ไพศาลตามแนวแม่น้ำ สะพานสะกายและวัดทั้งหลายในหมู่ทิวเขารอบๆ

 

9| ร่องเรือท่องแม่น้ำอังวะ

เรือมารับฉันสู่อังวะหนึ่งในเมืองโบราณ เมื่อถึงที่นั้นผู้คนมักจะใช้รถลากม้าเพื่อเดินทางสัญจร ฉันรู้สึกอยากจะเดินสักหน่อยและชื่นชมกับวิวทิวทัศน์และสถูปเก่าตลอดทาง

 

10| นั่งเรือเที่ยวมิงกุน

สิ่งแรกที่นั้นมีเจดีย์เซตตอยาขนาดใหญ่ เจดีย์ที่สร้างไม่เสร็จนี้อาจจะได้เป็นเจดีย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหากษัตริย์ในช่วงเวลานั้นไม่ตัดสินพระทัยหยุดสร้างด้วยรอยร้าวจากขนาดใหญ่จากแผ่นดินไหว สิ่งก่อสร้างนี้ก็ยังคงยิ่งใหญ่และน่าประทับใจ

 

เพียงแค่ 200 เมตรห่างออกไปมีเจดีย์ซินพิวเมซึ่งมีการออกแบบที่แตกต่างมีสีขาวล้วนและตกแต่งด้วยความประณีตด้านนอก          

 

สุดท้ายสำหรับมิงกุนคือระฆังขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มันสร้างขึ้นเพื่อสถูปยักษ์แต่สร้างไม่เสร็จและไม่เคยได้ใช้งาน ระฆังหนักกว่า 90 ตันมีเพียงแค่ระฆังรัสเซียที่ใหญ่กว่าซึ่งก็ใช้งานไม่ได้เช่นเดียวกัน

 

 

​Source: http://escapology.eu/2013/12/05/heading-north-7-things-to-do-in-mandalay
https://www.travelfish.org/sights/burma_myanmar/central_burma_myanmar/mandalay_region/mandalay
https://www.travelfish.org/sight_profile/burma_myanmar/central_burma_myanmar/mandalay_region/mandalay/2387

All Rights Reserved @2019 HOTEL HAZEL​

ข้อมูลวัฒนธรรม: งานแต่งงานของพม่าที่สง่างาม
Hotel Hazel Mandalay  4-star hotel in Mandalay