10 ข้อที่คุณควรทราบก่อนเดินทางไปพม่า – ส่วนแรก

10 ข้อที่คุณควรทราบก่อนเดินทางไปพม่า – ส่วนแรก

ประเทศพม่ามีการพัฒนาอย่างช้าๆ และหลายๆส่วนของประเทศที่ถูกจำกัดในการรับนักท่องเที่ยวได้มีการเปิดให้สำรวจแล้ว ทำให้ประเทศพม่าอยู่ในรายการยอดนิยมของแหล่งท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การพัฒนาดำเนินไปอย่างช้าๆ ไม่เหมือนกับประเทศที่กำลังพัฒนาประเทศอื่น จนถึงจุดที่ประเทศค่อยเจริญขึ้นด้วยตามเวลา แต่ยังรักษาความสวยงามทางประวัติศาสตร์ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านนี้ ประเทศพม่ายังเป็นพื้นที่ชนบทที่มีคุณค่าทางประเพณีด้วยหัวใจ ดังนั้นหากคุณวางแผนที่จะมุ่งหน้าไปประเทศนี้ละก็ มี 10 ข้อที่คุณควรรู้ก่อนเดินทาง

 

1. การขอวีซ่าเข้าประเทศพม่านั้นไม่ยาก

ด้วยระบบวีซ่าออนไลน์แบบใหม่ การขอวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อเข้าประเทศพม่านั้นง่ายกว่าที่เคยมาก สิ่งที่เยี่ยมที่สุดคือคุณสามารถทราบว่าใบสมัครของคุณได้รับการอนุมัติหรือไม่ภายใน 24 ชั่วโมง! หากคุณอยู่ในกรุงเทพมหานครก่อนที่จะเดินทางไปพม่า คุณสามารถรับวีซ่าของคุณที่สถานฑูตประเทศพม่า รวดเร็ว ง่าย และคุณไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานการเดินทางเมื่อทำการยื่นใบสมัคร จ่ายในราคา $50 ซึ่งวีซ่าจะใช้ได้ 28 วัน เนื่องจากประเทศพม่าเป็นประเทศที่ใหญ่มาก จงเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากการเดินทางของคุณอย่างช้าๆ พบปะคนท้องถิ่น และเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม

 

2. โรงแรมในพม่ามีราคาแพงเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ

ที่พักในพม่ามีราคาสูงเมื่อเทียบกับประเทศส่วนมากในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่างไรก็ตามในความคิดเห็นของเรา การท่องเที่ยวที่นี่คุ้มค่าอย่างแน่นอน หากจะเลือกระดับราคาที่สูงให้ทำการจองที่พักล่วงหน้า โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่หลักๆ หากคุณวางแผนที่จะเยี่ยมชมจังหวัดที่ไกลๆ พยายามติดต่อนักท่องเที่ยวคนที่เคยไปที่นั่นแล้ว เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับเกสต์เฮ้าส์ท้องถิ่น

 

3.วางแผนเวลาให้เพียงพอในการท่องเที่ยวประเทศพม่า

ตารางเวลาและกำหนดการมีความหย่อนยานในประเทศพม่า เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆในเอเชีย ดังนั้นอย่าลืมที่จะบวกเวลาเผื่อไว้เยอะๆ เพื่อความล่าช้ากว่ากำหนดในทุกที่ที่คุณไป พาหนะหลักๆที่คุณจะสามารถหาได้คือรถบัส ซึ่งจะนำคุณไปทุกที่ๆนักท่องเที่ยวได้รับอนุญาติ การเดินทางด้วยรถไฟใช้เวลาเยอะกว่า เนื่องจากทางรถไฟอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่มาก ล่าช้าเสมอ และขรุขระเป็นอย่างมาก! การเดินทางด้วยเครื่องบินภายในประเทศเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการครอบคลุมระยะทางไกลๆ และมีราคาที่จ่ายได้

 

4. อินเตอร์เน็ตในประเทศพม่าช้า หรือไม่มีเลย

อินเตอร์เน็ตเข้าสู่พม่าในปี 2000 ถึงแม้ว่าการจำกัดจะมีการพัฒนาตั้งแต่นั้นมา เครือข่ายก็ยังขาดการพัฒนาอยู่อย่างมาก ย่อให้สั้นลงคืออย่าคาดหวังว่าจะมีสัญญาณให้เชื่อมต่อ เสน่ห์ส่วนหนึ่งของพม่าคือการปลีกวิเวกจากที่สิ่ง ดังนั้นเมื่อมาถึงพม่า จงวางโทรศัพท์ลง เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ หลังจากนั้นค่อยกังวลว่าจะลงภาพไหนในอินสตาแกรมดี

 

5. สกุลเงินทางการไม่สามารถแลกนอกประเทศพม่าได้

พม่าดำเนินเศรษฐกิจการเงินแบบปิด ดังนั้นให้นำเงินดอลล่าร์สหรัฐจำนวนมากมาแลกเป็นสกุลจ๊าต เมื่อทำการแลกยิ่งหน่วยเงินดอลล่าร์สูงเท่าไหร่ ก็จะแลกเงินได้เยอะเท่านั้น และจงตรวจสอบว่าธนบัตรดอลล่าร์ของคุณนั้นใหม่ ชัดเจน และสะอาด! หากเงินดอลล่าร์ของคุณมีรอยยับ หรือมีตำหนิ จะถือว่าไม่สามารถนำมาใช้ได้ หรือได้อัตราราคาที่ต่ำกว่า

 

 แหล่งที่มา https://www.adventureinyou.com/travel-tips/10-things-you-should-know-before-travelling-to-myanmar

 

All Rights Reserved @2019 HOTEL HAZEL​

ข้อมูลวัฒนธรรม: งานแต่งงานของพม่าที่สง่างาม
Hotel Hazel Mandalay  4-star hotel in Mandalay